Trích từ cảm nghiệm ở phần dưới:

* Sau khi nghe bài chia sẻ về thánh lễ của Cha đã làm cho con yêu mến thánh lễ nhiều hơn, một điều gì đó thôi thúc trong con người con một niềm khao khát được tham dự thánh lễ. Đặt biệt trong Bí tích Thánh Thể khi con được rước Chúa vào lòng con cảm thấy hạnh phúc vì có Chúa ở trong con. Mọi lo âu, vất vả của con đều có Chúa chia sẻ. Niềm vui khi con rước Chúa con cảm thấy thật gần gũi với Chúa hơn bao giờ hết.

Cảm nghiệm của một số Chị Em đang được đào tạo trong đời tận hiến,

sau khi học các CD Khóa Thánh lễ.

Sent : Wednesday, January 25, 2006 7:13 PM

To : "john leeng" <johnleeng01@hotmail.com>   Attachment :  Camnghiem.doc (0.03 MB) 

                  Cha kinh men
                  ...Con cam on Cha rat nhieu vi cac em con da thay doi nhieu nho nhung loi Cha giang day trong khoa thanh le. Sau khi nghe 9 CD khoa thanh le xong cac em co nhung cam nghiem rat hay con gui qua mot it de Cha doc cho vui va nhat la them phan khoi de tiep tuc pho bien.
Xin Chua Giesu Thanh The luon hien dien va bao boc Cha. Xin Chua Thanh Than luon dong hanh voi Cha trong moi tinh huong  cua cuoc song de Cha luon la mot chung nhan cua tinh yeu Thien Chua. Xin Cha nho cau nguyen cho cong doan be nho cua chung con.

Kinh chuc Cha Mot Nam Moi AN BINH - HANH PHUC trong tinh yeu cua Chua Giesu Thanh The va trong su bao phu cua Chua Thanh  Than.

Con luon cau nguyen cho Cha.

Con : MJ NgThiNg.

---------------------------------------------------------------------- 

(Attachment :  Camnghiem.doc )

* Sau khi nghe bài chia sẻ về thánh lễ của Cha đã làm cho con yêu mến thánh lễ nhiều hơn, một điều gì đó thôi thúc trong con người con một niềm khao khát được tham dự thánh lễ. Đặt biệt trong Bí tích Thánh Thể khi con được rước Chúa vào lòng con cảm thấy hạnh phúc vì có Chúa ở trong con. Mọi lo âu, vất vả của con đều có Chúa chia sẻ. Niềm vui khi con rước Chúa con cảm thấy thật gần gũi với Chúa hơn bao giờ hết.

 

* Cảm nghiệm của con là : Sự hiện diện của Chúa luôn ở bên con trong mọi biến cố, trong sự việc đã xảy ra và quan trọng hơn là trong thánh lễ, giúp con sốt sắng hơn cụ thể khi nghe lời Chúa con ý thức hơn và không ngủ gục hay là thói quen nào nữa. Khi rước lễ con xác tín được sự hiện diện của Chúa mặc dù con người con đầy sai phạm nhưng Ngài rất hiền lành vẫn ngự trong tâm hồn con giúp con sống bình an và hạnh phúc. Vì vậy bộ thánh lễ  Cha chia sẻ con rất thích những lời của Cha giảng sẽ là hành trang cho con trên đường con bước.

 

Điều đánh động con nhất là phần giảng về Kinh Lạy Cha. Mỗi khi đọc kinh đó nhất là đọc trong thánh lễ lòng con lại thấy vui lắm, lúc đó là lúc con hướng lòng lên Cha trên trời nhiều nhất. Nghe chuông báo Thánh lễ là con dậy liền. Cám ơn Chúa đã cho con cơ hội nghe về khóa Thánh lễ.

 

Cảm nghiệm của con về khóa thánh lễ :

-           Làm cho con thay đổi thái độ của con về Chúa Thánh Thần, trước đây con luôn coi Chúa Thánh Thần như là một Đấng xa lạ nhưng thì con ý thức được Ngài là Đấng mà con luôn cầu xin Thiên Chúa ban xuống vì không có Ngài con sẽ không làm được gì ra hồn.

-           Qua bài giảng giúp con thêm yêu thánh lễ hơn, trước kia con còn lơ là không thiết tha mấy và đi theo thói quen nhưng bữa nay con rất thích đi lễ. Có dịp là con đi và con luôn ý thức là con tham dự thánh lễ thay cho bao nhiêu người muốn đến với Chúa mà không có điều kiện.

-           Mỗi lần con rước lễ con cảm thấy hạnh phúc sung sướng, con có cảm giác Chúa đang đứng trước mặt con và con khao khát được rước Ngài vào lòng.

Khóa Thánh lễ của Cha đã giúp con rất nhiều trong những bước chập chững của đời tu. Nó như tiếp thêm luồng sinh khí mới giúp con sống đạo tốt hơn, đúng hơn.

 

Điều làm con sung sướng nhất là được rước Chúa vào lòng mình, được kết hiệp với Chúa nên một. Sau khi rước Chúa vào lòng con biết rằng Chúa ở lại trong con cả ngày hôm ấy , khi con làm việc gì con cũng cảm thấy hạnh phúc vì có Chúa làm với con. Khi tham dự thánh lễ con được hiệp thông với hết mọi người , vui vẻ chúc bình an cho những người xung quanh mà con không hề quen biết.

 

Sau khi nghe về khóa thánh lễ con nhận ra được tầm quan trọng của thánh lễ đối với đời sống của con. Mỗi khi tham dự thánh lễ con cảm nhận được sự linh thiêng và sốt sáng hơn so với trước kia. Mỗi khi tham dự thánh lễ là mỗi lần con được kết hiệp vớiChúa và với mọi người. Trong bài giảng điều làm con tâm đắc nhất là tầm quan trọng của Bí Tích Thánh Thể đối với kitô hữu, mỗi lúc qùy trước thánh thể con cảm thấy lòng con thanh thản đặc biệt mỗi lúc giận chị em con đến với thánh thể con cảm nhận như mình được lột bỏ một cái gì đó trong chính bản thân, giờ đây con cảm thấy yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.

 

Con cảm nghiệm nhất là lúc Cha đọc truyền phép con cảm nhận sự hiện diện của Chúa trong bánh và rượu nhờ Chúa Thánh Thần. Lúc đó con như được Chúa Thánh Thần thúc dục, khao khát muốn  Chúa đến ngự trong con. Lúc rước Chúa rồi con cảm nhận được sự ấm áp, bình an trong tâm hồn.

 

Sau khi nghe Cha giảng đến phần rước lễ thiêng liêng  con rất thích và khao khát rước lễ thiêng liêng, trước khi làm việc gì con cầu xin Chúa Thánh Thần và rước lễ thiêng liêng con thấy việc của mình rất trôi chảy. Con cảm nhận Chúa đang ở trong con và làm việc với con,. Con xác quyết được mỗi khi rước Chúa thì Chúa hiện diện trong con và con và Chúa là một.

 

Con cảm nghiệm được Thánh lễ là nguồn mạch sự sống của con, không phải của riêng con mà của tất cả mọi người, đến với thánh lễ là đến với Đức Kitô được kết hợp nên một với Ngài và với mọi người, Thánh lễ không còn là nghi thức mà là chính đời sống con được Chúa biến đổi mỗi ngày.

 

Con ý thức hôn vai trò của Chúa Thánh thần trong đời sống. Con bắt chước Cha than thở với Chúa Thánh Thần một câu lúc 9 giờ. Con kết hiệp với Mẹ Maria , yêu Mẹ nhiều hơn nhờ Mẹ : dẫn con đến với Chúa, cùng con dâng lễ và dâng lễ thay con, chuẩn bị tâm hồn đón rước Chúa thay con, giúp con sống thánh lễ kéo dài bằng yêu thương, hy sinh, bác ai.

 

Nhờ được nghe những bài giảng con ý thức và yêu mến thánh lễ hơn được hiểu biết rõ hơn các lời đọc trong thánh lễ và biết được vai trò của con quan trọng như thế nào trong thánh lễ.

 

Sau khi nghe về thánh lễ con cảm thấy Thánh lễ quá cần thiết đối với cuộc sống của con. Có những buổi sáng con thức dậy con thực sự mệt mỏi nhưng sực nghĩ , nếu hôm nay mình không đón chúa thì ngày sống của mình trở nên như thế nào. Cho nên con đã cố gắng dậy, đứng thẳng lên và nhờ Chúa Thánh Thần dìu đi. Mỗi lần con đón Chúa vào lòng con có một niềm vui khó tả. Ngày sống của con rất hạnh phúc vì mỗi lần con mệt mỏi thì không chỉ có Chúa Thánh Thần nâng đỡ con mà còn có Chúa Giêsu nắm tay con, nâng con dậy và nói : Hãy đứng dậy đi nào. Một niềm hạnh phúc con không thể tả bằng lời được.

---------------------------------------- Thêm một chúng từ khác:

Sent : Tuesday, January 17, 2006 6:51 AM

To : john leeng <johnleeng01@hotmail.com>

Subject : Mung Xuan Binh Tuat                  

                  Bien Hoa, ngay 18/1/2006

                  Cha kinh,
                  …

                  Cha oi, may bua nay ca Hoi Dong chung con deu duoc nghe CD ve khoa Thanh Le cua Cha. Con da phan phat cho het cac cong doan trong Hoi Dong. Ai nghe cung deu tam tac khen : Sao ma Cha day hay the, cach trinh bay rat sang sua va de hieu, lai con kem them nhung bai thanh ca thich hop voi nhung y tuong Cha giang nua. That la tuyet voi.

Thoi gian nay tuy chung con dang chuan bi don Xuan Binh Tuat nhung sang nao chung con cung phai nghe dia CD ve khoa Thanh Le cua Cha. Chi em con thich lam Cha a.
…                   

                  Kinh chao tam biet

                  Con : Anna NgThiNg
 

Có thể xem thêm: Giới Thiệu Các Chứng Từ

 Về lại Trang johnnguyenloi.com bằng Việt ngữ